Mùa Xuân Từ Hòa

Trên trần gian ô nhục này
Biến động kinh hoàng kéo dài
Cũng sẽ đến lúc im tiếng
Vì ai cũng phải xuôi tay.

*

Cũng như giông bão nổi cơn
Xô ngã biết bao nhà cửa
Ầm ầm trút hết giận hờn
Dần dà nguôi ngoai tan biến.

*

Mưa giông vạn vật bềnh bồng
Đất trời lụt lội thành sông
Mặt trời phun làn hơi nóng
Hong khô, cây trái trổ bông.

*

Phận người như nhánh lục bình
Long đong trôi nổi một mình
Chung tình xuôi theo con nước
Mong tìm bến đỗ bình sinh.

*

Mặt trời tô hồng vạt nắng
Ôm choàng tuổi hạc tóc hoa
Tâm hồn bình tâm buông bỏ
Mong tìm Mùa Xuân Từ Hòa.

Trên thế gian, tất cả những biến động xảy đến cho loài người, dù có kinh thiên động địa đến đâu cũng đều mệt nhoài tỉnh giấc. Bao nông nổi, bốc đồng lần hồi chạm đến giây phút chấm dứt, rồi tàn lụi như chiếc que diêm. Những cơn mưa tầm tã cho dù ngập tràn vỡ bờ, mực nước dâng cao thành sông, cũng đến một ngày ngưng tạnh. Đất sình sệt ngoan hiền khô ráo. Thiên nhiên không tránh khỏi điều lệ này. Chúng ta đều biết, một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Không một mùa nào có thể giữ mãi những tháng ngày vàng son, tuyệt đỉnh của mình.

Mùa xuân với khí trời ôn hòa. Thời tiết tuyệt vời, không lạnh buốt se thắt và không nóng hừng hực như thiêu như đốt. Đó là thời gian thần tiên cho muôn hoa đua sắc thắm. Đàn bướm từ phương xa, sau bao ngày ẩn mình, trốn chạy mùa đông - Nay cũng lũ lượt rủ nhau từng đàn kéo về để ve vãn bao cánh hoa yểu điệu, đang lao xao khoe sắc rực rỡ muôn màu. Những đóa hoa dịu dàng vào lứa tuổi trăng tròn, cũng như những cô gái mơn mởn với làn da mịn màng tươi mát vào lứa tuổi xuân thì, ươm nhiều mơ mộng. Ôi chao ơi, nàng nào cũng óng a óng ánh làm dáng ngẩn ngơ. Nhưng trong lòng nàng nào cũng thấp thỏm, mong chờ đàn bướm chập chờn vây quanh, thều thào ve vãn lời mật ngọt. Nàng thơ xinh đẹp nào cũng mong chờ một ngày xuân tình vẫy gọi, được diện kiến chàng hoàng tử của lòng mình.

Mùa đông lạnh giá kéo dài những ngày buồn tênh, cỏ hoa thay nhau ngủ vùi trong không gian ảm đạm. Nhiều cơn mưa muộn cứ ầu ơ rỉ rả suốt đêm khuya. Những chiếc áo khoát dầy rộng vội vàng che chở thân mình, được dịp xuýt-xoa trên mặt đường. Lớp sương muối lạnh cóng âm thầm rơi rắc vào nửa đêm chờ sáng.

***

Sáng nay, mặt trời vươn vai dậy sớm. Khuôn mặt tròn xoe tươi cười để buông thả ngàn tia nắng thủy tinh trong veo, chan hòa trên khắp các nẻo đường nắng ấm. Vạn vật hòa vui trong góc trời nồng nàn. Mọi sinh hoạt lao xao cùng bừng tỉnh. Nụ cười trên gương mặt của các nàng hoa lút thút chạy theo chân người, dập dìu đi xuống phố.

Chúng ta, hình như ai ai cũng đều yêu mến mùa xuân khoe sắc thắm. Làn gió xuân nhẹ nhàng lơi lả, rất thích hợp cho cơ thể con người. Nhưng, những điều chúng ta mơ ước sẽ không bao giờ được tạo hóa hoàn toàn thỏa mãn. Chúng ta âm thầm chấp nhận luật đào thải của thiên nhiên theo chu kỳ của vòng quay bất biến.

  • Có đến thì sẽ ra đi
  • Hoa nở rồi hoa sẽ tàn.
  • Mặt trời mọc thì sẽ lặn.
  • Loài người có sinh thì sẽ tử

Mùa xuân hoan hỉ đến, vạn vật cũng như thế nhân vui mừng bao nhiêu thì nàng Xuân cũng lặng lẽ ra đi trong nghẹn ngào. Duy chỉ có một mùa xuân mà chúng ta vẫn mãi mơ ước, luôn cầu xin để được tồn tại, ở lại trong tâm hồn của chúng ta dài lâu hoài hoài. Đó là Mùa Xuân Từ Hòa.

  • Mùa xuân từ hòa giúp ta an vui theo dòng chảy thời gian, không úa tàn theo những đổi thay của mái tóc, của dung nhan và vóc dáng của thân thể.
  • Mùa xuân từ hòa sẽ là niềm hạnh phúc vô biên để chúng ta vượt qua nỗi khốn khó trong trường giang đầy điên đảo. Cho dù cuộc đời của một con người, ai cũng có những thăng trầm trong cuộc sống, và có những khúc rẽ không ngờ.

Mùa xuân của tiết trời, của khí hậu, luôn ươm hồng cây cỏ. Nhưng… cũng phải đến ngày tàn phai theo vòng xoáy của thiên nhiên. Mùa xuân từ hòa sẽ mãi mãi còn lắng đọng trong tâm trí chúng ta, luôn tô thắm lòng người với những nụ cười hài hòa và nhân ái. Đây chính là Mùa Xuân Miên Viễn mà ta chỉ tìm thấy khi tinh thần mình thực sự thanh thản, sảng khoái.

Bạch Liên