Một Đời Mất Nhau

Thơ: Đỗ Hữu Tài
Nhạc: Ái Hoa
Hòa-âm: Võ Công Diên
Tiếng hát: Bích Hảo

Lời giới-thiệu của tác-giả:
"Tác giả thơ, Đỗ Hữu Tài là một người bị bệnh gần giống như cosmologist Stephen Hawking bên UK. Tài bị tê liệt cả người chỉ trừ cổ trở lên, đã nằm trong nursing home ở Virginia, Hoa Kỳ 32 năm rồi. Tài chỉ có thể nói chuyện thì thào, nhưng tinh thần rất vững mạnh rất lạc quan, vẫn thường ngậm một chiếc que vào miệng mà gỏ bàn phím computer để ghi xuống hàng ngàn bài thơ tình và về số phận bất hạnh nhưng không một tiếng thở than. Đến bây giờ sau khi bị mổ mông và lưng phải khâu đến 42 mủi thì không còn ngậm que gỏ bàn phím comp được nữa, nhưng vẫn làm thơ và nhờ người khác (Thanh Loan) ghi giùm. Nay đã có trên ngàn bài thơ. Bạn bè tốt bụng muốn tạo niềm vui cho tác giả thơ nên sẽ có buổi ra mắt sách ngày 12 tháng 10 tới đây cho Tài.
Bài này là chuyện tình của Tài và một người con gái đã gặp nhau 34 năm trước ở trại tị nạn, yêu nhau tha thiết thề hứa chung xây hạnh phúc. ... tưởng sẽ cưới nhau sống trong hạnh phúc, nhưng ai ngờ 1 năm sau thì Tài bị bệnh, càng ngày càng nặng. Cô ấy nhiều năm sau đó mới lấy chồng theo lời khuyên cúa Tài. Chồng cô ấy cũng thông cảm nên cô ấy thỉnh thoảng vẫn dẫn con qua thăm lại người bạn xưa.
Vì cảm thông cho số phận không may của nhà thơ, vì cảm phục sức chịu đựng, tinh thần lạc quan rất gương mẫu của Tài nên ah tôi đã phổ bài thơ này mong trong ngày ra mắt sách Tài có thêm niềm vui và niềm an ủi trong những ngày sau. Tài là một gương sáng để chúng ta cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn những khi gặp chuyện không may, đau ốm bệnh tật, hay bất như ý. Xin được cùng Tài chia sẻ với tất cả quý vị!
Ái Hoa"